THE STANDARD (@thestandardth )

THE STANDARD

Bio THE STANDARD “STAND UP FOR THE PEOPLE” สำนักข่าวที่นำเสนอข้อมูลข่าวสารในแนวทางสร้างสรรค์ เพื่อให้ความรู้ ความคิด และแรงบันดาลใจ
Location Thailand
Tweets 29,5K
Followers 208,6K
Following 3
Account created 22-02-2017 03:28:00
ID 834243316233351169

Hootsuite Inc. : บ่ายวันหยุดที่ไม่ว่าจะแดดจัดหรือฟ้าครึ้มฝน หลายคนเลือกที่จะอยู่นิ่งๆ ทำงานอดิเรกที่รัก หรือขยับตัวออกไปคาเฟ่ที่ชอบ #ReaderyPodcast เอพิโสดนี้เลยคัดหนังสืออ่านสบายที่เหมาะจะปล่อยใจให้กับความอ้อยอิ่งรื่นรมย์ในบ่ายวันหยุดกัน
#TheStandardPodcast
#TheStandardCo
thestandard.co/podcast/reader…

Twitter Web Client : รัฐควีนส์แลนด์ในประเทศออสเตรเลียจับมือกับ Uber เปิดตัว ‘#scUber’ บริการเรือดำน้ำชมความสวยงามใต้มหาสมุทรครั้งแรกของโลก โดยพร้อมจะเดินทางไปยังแนวปะการังเกรตแบร์ริเออร์รีฟ และให้ผู้ที่สนใจได้สัมผัสประสบการณ์สุดพิเศษในวันจันทร์ที่ 27 พฤษภาคมนี้
#TheStandardCo
thestandard.co/uber-launches-…

Twitter Web Client : #EdSheeran ปล่อยสตูดิโออัลบั้มชุดที่ 4 ชื่อว่า No.6 Collaborations Project พร้อมปล่อยเพลงใหม่สุดเท่ Cross Me ร่วมกับ Chance The Rapper! ที่จะช่วยสร้างมิติใหม่ต่อซาวด์เพลงของเขาไม่มากก็น้อย

อ่านต่อที่ ow.ly/HdTY30oOxfZ

#TheStandardPop

Twitter Web Client : สภาอุตสาหกรรมฯ เปิดเผยถึงดัชนีความเชื่อมั่นผู้ประกอบการภาคอุตสาหกรรม เดือนเมษายน ปรับตัวลดลงอยู่ที่ระดับ 95.0 ซึ่งเป็นการปรับตัวลดลงครั้งแรกในรอบ 4 เดือน วอนภาครัฐหาทางช่วยเอกชน หวั่นสงครามการค้าสหรัฐฯ-จีนกระทบส่งออก
#TheStandardCo
thestandard.co/confidence-ind…

Hootsuite Inc. : แม้ว่า #คั่วไก่ สูตรคุณหม่งคือไอเดียหลักที่ทำให้มาเปิดร้านอาหาร แต่หากจะขายแค่คั่วไก่อย่างเดียวก็ดูไม่ค่อยมีอะไรเท่าไร จึงนำการคั่วมาสร้างสรรค์อาหารทุกอย่าง พร้อมเปิดมิติใหม่ของอาหารคั่วที่เด่นด้วยศิลปะแห่งการใช้ไฟและเตาถ่านแบบไม่แพ้ที่ใด
#TheStandardCo
thestandard.co/kuabkk/

Twitter Web Client : #วันอยู่บำรุง ปฏิเสธไม่จับมือ #มงคลกิตติ์ ระหว่างพบกันที่อาคารรัฐสภาใหม่

อ่านต่อที่ ow.ly/15N630oOzwK

ภาพ: ฐานิส สุดโต
#TheStandardPhoto
#TheStandardCo

Twitter Web Client : ‘ธนาธร’ โผล่ร่วมพิธีเปิดประชุมรัฐสภา ยืนยันยังมีสถานะ ส.ส. - ส.ส. LGBT สวมชุดปกติขาวตามเพศวิถีเข้าสภา

อ่านต่อที่ ow.ly/nP6I30oOzeO

ภาพ: ฐานิส สุดโต
#ธนาธร #อนาคตใหม่
#TheStandardPhoto
#TheStandardCo

Twitter Web Client : #ลิเวอร์พูล ทีมรองแชมป์พรีเมียร์ลีกอังกฤษ​ สร้างรายได้ทั้งหมด 152 ล้านปอนด์ จากพรีเมียร์ลีกฤดูกาลที่ผ่านมา มากกว่า #แมนเชสเตอร์ซิตี้ แชมป์ลีกอยู่ 1.44 ล้านปอนด์ จากการเป็นสโมสรที่ได้รับการถ่ายทอดสดการแข่งขันมากที่สุดในอังกฤษ
#TheStandardCo
thestandard.co/liverpool-won-…

Twitter Web Client : การเลือกตั้งครั้งใหญ่ที่สุดในโลกของอินเดียปิดฉากลงเป็นที่เรียบร้อย ด้วยชัยชนะของ นเรนทรา โมดี ผู้นำพรรคภารตียชนตา (BJP) ที่กวาดที่นั่งในโลกสภาหรือสภาผู้แทนราษฎรไปถึง 303 ที่นั่ง ครองเก้าอี้นายกรัฐมนตรีอินเดียเป็นสมัยที่ 2
#TheStandardCo
thestandard.co/india-big-elec…

Twitter Web Client : โดนัลด์ ทรัมป์ กล่าวโจมตี #Huawei บริษัทผู้พัฒนาเทคโนโลยีโทรคมนาคมจากจีน ว่าเป็น ‘ตัวอันตราย’ พร้อมชี้ว่า อาจจะเป็นหนึ่งในข้อตกลงในประเด็นสงครามการค้าระหว่างจีนและสหรัฐฯ
#สงครามการค้า
#TheStandardCo
thestandard.co/trump-says-hua…

Twitter Web Client : หัวหน้าโรคระบบทางเดินหายใจและปอดแห่งโรงพยาบาลวิชัยยุทธเผยว่า การใช้น้ำมันหยดกัญชาเกินขนาด อาจทำให้ปอดอักเสบจากการสำลักน้ำมันและอาการอื่นๆ หลังเกิดกรณีผู้ป่วยอายุ 28 ปี ใช้ยาน้ำมันกัญชามากกว่า 40 หยด จนเกิดอาการประสาทหลอนได้
#TheStandardCo
thestandard.co/remind-oil-dro…

Twitter Web Client : ส่งออกของไทยติดลบต่อเนื่อง 6 เดือน EIC คาดการณ์มูลค่าส่งออกปี 2019 เหลือขยายตัวเล็กน้อยที่ 0.6% โดยสถานการณ์สงครามการค้าระหว่างจีนและสหรัฐฯ ที่กลับมาปะทุอีกครั้ง ก็เป็นอีกหนึ่งสาเหตุสำคัญ ทำให้การส่งออกของไทยจะได้รับผลกระทบเพิ่มเติม
#TheStandardCo
thestandard.co/export-deficit…

Twitter Web Client : การเลือกตั้งรัฐสภายุโรปเปิดฉากขึ้นแล้วเมื่อวานที่ผ่านมา (23 พ.ค.) โดยผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งใน 28 ประเทศสมาชิกของสหภาพยุโรป (EU) จะทยอยเข้าคูหาเลือกตั้ง เพื่อกำหนดทิศทางของยุโรปในมิติต่างๆ ในอีก 5 ปีต่อจากนี้
#TheStandardCo
thestandard.co/european-elect…

Hootsuite Inc. : “เป็นไปได้ว่าลวดลายสวยๆ ของรถเราอาจจะสะกดนักแข่งที่ขับตามมาให้อยากดูนานๆ เลยทำให้ไม่อยากแซงรถเรา” Keiichi Hayashi สปอร์ติง ไดเรกเตอร์ แห่ง BMW Team Studie
#BMWM4GT4 #Studie
#BlancpainGTSeriesAsia2019
#DrivewithJOY
#BMWprivilege
#TheStandardCo
[ADVERTORIAL]
thestandard.co/bmw-m4-gt4/

Twitter Web Client : นายกฯ เผย ‘ในหลวง’ ทรงมีพระราชกระแสขอบใจประชาชนทุกฝ่าย ที่ร่วมมือร่วมแรงร่วมใจทำให้พระราชพิธีบรมราชาภิเษกดำเนินไปด้วยความเรียบร้อย เป็นระเบียบ
#พระราชพิธีบรมราชาภิเษก
#TheStandardCo
thestandard.co/king-rama10-ad…

Twitter Web Client : #มิ่งขวัญ อดีตหัวหน้าพรรค #เศรษฐกิจใหม่ กล่าวถึงการนัดหมายสื่อมวลชนในเวลา 09.00 น. วันนี้ว่า ยังสงสัยกับหมายข่าวที่มีการแจ้งผู้สื่อข่าวออกไป เพราะส่วนตัวยังไม่ได้นัดหมายใดๆ ส่วนเรื่องลูกพรรคย้ายหนุน พปชร. ยังไม่ขอให้รายละเอียดใดๆ
#TheStandardCo
thestandard.co/mingkwun-rejec…

Twitter Web Client : #ไต้หวัน เริ่มต้นจดทะเบียนสมรสให้แก่คู่รักเพศเดียวกันวันนี้วันแรก (24 พ.ค.) หลังรัฐสภามีมติเห็นชอบผ่านร่างกฎหมายอนุญาตให้คู่รักเพศเดียวกันสมรสกันได้ ทางการคาดจะมีคู่รักเพศเดียวกันมาร่วมใช้สิทธิ์สมรสนี้กว่า 300 คู่ภายในวันนี้
#LGBTQ
#TheStandardCo
thestandard.co/taiwan-holds-f…

Hootsuite Inc. : แบรนด์ร้านกาแฟระดับโลก ‘สตาร์บัคส์’ ประกาศให้สิทธิ์กับ Coffee Concepts Thailand ในการบริหารจัดการร้านสตาร์บัคส์ในประเทศไทยแต่เพียงผู้เดียว พร้อมเสริมพอร์ตนอนแอลกอฮอล์กลุ่มไทยเบฟ
#TheStandardCo
thestandard.co/coffee-concept…

Twitter Web Client : 24 พฤษภาคม 2489
เลือกตั้ง ‘พฤฒสภา’ เป็นครั้งแรก

ก่อนจะมี 250 ส.ว. ที่กำลังถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางในปัจจุบัน ย้อนกลับไปวันนี้เมื่อ 73 ปีที่แล้ว ถือเป็นครั้งแรกที่ประเทศไทยมีการเลือกตั้งสมาชิกวุฒิสภาตามรัฐธรรมนูญ พ.ศ. 2489 โดยใช้ชื่อในขณะนั้นว่า ‘พฤฒสภา’

#TheStandardCo

Hootsuite Inc. : ปัจจุบันมีเทศกาลดนตรีเกิดขึ้นมากมาย ซึ่งเราเชื่อว่าหลายคนคงเคยคิดหรือเกิดความสงสัยขึ้นมาว่างานเทศกาลดนตรีใดที่ใหญ่ที่สุดในโลก

#TheStandardCo จัดอันดับ 10 เทศกาลดนตรีที่ ‘ใหญ่’ ที่สุดในโลกมาให้ดูกัน จะมีเทศกาลดนตรีในฝันของคุณติดอันดับหรือไม่ ไปดูกันเลย!
thestandard.co/world-music-fe…